Hotline
0972.950.650
0969.768.754

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử


Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử

Cuộc sống hiện đại đi kèm với nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Đặc biệt là vấn đề an ninh của gia đình, căn hộ của mình. Các thiết bị cao cấp như khóa điện tử đang dần được phổ biến và nhu cầu sử dụng ngày càng cao, nhờ sự tiện lợi, bảo mật cao. Vậy nó có ưu nhược điểm gì so với khóa cơ thông thường

Ưu điểm

– Tiện lợi

Tùy vào sản phẩm cụ thể, khóa điện tử có nhiều cách mở khác nhau như thẻ từ, vân tay, mật khẩu… Các cách mở khóa này đều hướng đến tiện ích giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa, không sợ mất hay để quên đâu đó. Trong trường hợp bạn ra ngoài và nhận ra quên khóa cửa, khóa điện tử còn có chức năng giúp bạn tự động khóa cửa.

– An toàn, bảo mật cao

Khi lắp đặt khóa điện tử, bạn có quyền kiểm soát lịch sử truy cập, giám sát người ra vào nhà, hữu ích cho gia đình có con nhỏ, người cao tuổi, người giúp việc.

Gia chủ có thể quyết định người mở cửa vào nhà trong khoảng thời gian nhất định bằng cách thiết lập ứng dụng, hạn chế việc thay đổi ổ khóa, sao chép chìa. Công nghệ hiện đại cho khả năng bảo mật cao bằng mật mã ảo, mở khóa bằng vân tay, cài mã mở cửa theo phân quyền khác nhau (master, user, guest)…

Một số dòng khóa điện tử uy tín còn được trang bị các tính năng như báo động khi có hiện tượng cạy phá khóa, nhiệt độ trong nhà tăng cao (nguy cơ hỏa hoạn).

 

Công nghệ hiện đại mở khóa thông minh bằng mã số, thẻ từ, vân tay hoặc chìa khóa cơ.

– Dễ sử dụng

           Một số người vẫn nghĩ các vật dụng liên quan đến công nghệ thường phức tạp. Tuy nhiên với khóa cửa điện tử, thao tác thực hiện khá đơn giản. Trong thời gian ngắn, bạn có thể nắm rõ cách cài đặt cũng như sử dụng khóa nhờ sách hướng dẫn, hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên lắp đặt.

– Đa dạng về kiểu dáng

Dòng sản phẩm này có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, gia chủ dễ dàng lựa chọn để phù hợp với sở thích, nội thất trong nhà.

 Phù hợp với hầu hết loại cửa

Khóa cửa thông minh gần như có thể lắp đặt trên bất kỳ loại cửa nào từ cửa gỗ, cửa nhôm, kính, cửa nhựa… chỉ cần có độ dày phù hợp.

Khóa điện tử thích hợp với nhiều loại cửa

Nhược điểm 

– Chi phí cao

Hiện nay, khóa điện tử dần trở lên phổ biến. Tuy nhiên giá của một bộ khóa điện tử có giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào thương hiệu. Mức giá này, tuy đã giảm nhiều so với trước nhưng vẫn còn khá cao so với thu nhập của người Việt. Với nhiều hãng sản xuất với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau, trong tương lai chắc chắn người sử dụng như chúng ta có sản phẩm tốt với giá thành phải chăng hơn

– Khó nhận biết sản phẩm chính hãng

Bên cạnh những thương hiệu uy tín, còn có các sản phẩm xuất xứ không rõ ràng, mức giá rẻ hơn khiến người tiêu dùng dễ dàng nhầm lẫn. Tính năng, kiểu dáng gần như tương tự với phiên bản chính thức nhưng chất lượng kém. Người tiêu dùng nên lựa chọn khóa điện tử chính hãng, nắm rõ ưu điểm và nhược điểm để đánh giá sản phẩm chính xác hơn, cân nhắc loại phù hợp cho gia đình.

Chúng tôi, nhà phân phối trực tiếp từ Hàn Quốc có tư vấn chính xác nhất  cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn khóa điện tử phù hợp nhất. Hoặc đến showroom của chúng tôi tại: Villa 02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.